สีบ้านเสริมฮวงจุ้ยประจำวันเกิด

สีบ้านเสริมฮวงจุ้ย

ทำไมต้องทา สีบ้านเสริมฮวงจุ้ย ประจำวันเกิด

สีบ้านเสริมฮวงจุ้ย
สีบ้านเสริมฮวงจุ้ย

รู้หรือไม่ว่าการสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมานั้นต้องใช้เวลานานพอสมควร เราไม่สามารถออกแบบได้ตามใจตัวเองทั้งหมดแต่ต้องอาศัยหลักฮวงจุ้ยเข้ามาเสริมด้วย เพื่อทำให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง โดยวันนี้เราได้ยกตัวอย่างการทาสีบ้านมงคลมาฝากจะมีสีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

คนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์ สีของบ้านควรออกเป็นสีแดงหรือสีขาว ห้องนอนเป็นสีเทา ผ้าม่านขาว เชื่อว่าจะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีแต่ความร่มเย็นไม่เกิดความทะเลาะวิวาทกันด้วย

คนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ ควรเป็นบ้านสีเงินหรือสีเหลืองอ่อน ๆ โดยเฉพาะช่วงประตูบ้าน เพราะถือว่าเป็นเรื่องของเงินทองที่จะทำให้คนในบ้านมีกินมีใช้ตลอด ส่วนห้องนอนควรเป็นสีครีม สีเหลืองนวล อย่าใช้สีสด ๆ ในห้องนอนจะทำให้ผู้อาศัยร้อนรุ่มใจ

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร สีของบ้านควรออกไปทางสีฟ้าหรือสีเทา เพราะเชื่อว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนใจร้อน สีเหล่านี้จึงทำให้รู้สึกสงบใจเย็นลง นอกจากนี้ยังทำให้ผู้อาศัยอื่น ๆ เกิดความอบอุ่นขึ้นมาอีกด้วย เพราะสีฟ้าเป็นสีแห่งความอ่อนโยน ความสบายใจ จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ตลอดเวลา

คนเกิดวันพุธ (กลางวัน)

คนเกิดวันพุธ (กลางวัน) บ้านควรทาด้วยสีฟ้า แดง แสด และขาว ทั้งภายนอกภายในรวมจนถึงห้องนอนด้วย เพื่อเป็นการเสริมโชคเสริมดวงเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้อาศัย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดความสงบสุขภายในบ้านอีกด้วย ส่วนคนที่เกิดพุธ (กลางคืน) ควรทาเป็นสีชมพู เทา เขียวอ่อน และขาวนวล ๆ เพราะมันจะให้ความรู้สึกนุ่มนวลอ่อนโอน ช่วยปลอมประโลมอารมณืร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะคนที่เกิดในวันพุธกลางคืนนั้นมักมองคนในบ้านสำคัญกว่าสิ่งอื่น ๆ เสมอ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี บ้านควรจะเป็นสีน้ำตาลหรือเป็นบ้านไม้ธรรมชาติเพราะจะช่วยเสริมดวงชะตาได้เป็นอย่างมาก ทำให้อยู่แล้วรู้สึกสงบ สบายใจ แถมยังทำให้เกิดความรู้สึกที่ปลอดภัยอีกด้วย

คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์ สีที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้คือ ขาว เทา เขียวอ่อน ส้มอ่อน ช่วยเสริมโชคลาภให้กับคนในบ้านเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะราบลื่นไปทั้งหมด

คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์ สีที่เหมาะควรเป็นสีอ่อน ๆ ขาว เทา เขียว ทุกสีต้องเป็นสีอ่อน ๆ เบา ๆ ช่วยเสริมดวงให้คนในบ้านอยู่แล้วมีแต่ความสงบสุข เกิดความอบอุ่นขึ้นภายในบ้านอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือการทา สีบ้านเสริมฮวงจุ้ย ประจำวันเกิดเพื่อเสริมความเป็นอยู่ให้แก่คนในครอบครัว นอกเหนือจากเรื่องสีของบ้านของห้องนอนแล้ว ยังมีเรื่องของการตกแต่งทั้งภายนอกภายในด้วยนะ รวมไปจนถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หากใครที่กำลังมองหาบ้านสักหลังหรือกำลังจะสร้างอย่ามองข้ามเรื่องของฮวงจุ้ยเด็ดขาดนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น มันไม่ใช่เรื่องของความเชื่อหรือความงมงาย แต่ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วการสร้างบ้านก็ควรจะเข้ากับสไตล์ผู้อยู่อาศัยด้วย หากสังเกตุดี ๆ เรามักจะเห็นนักออกแบบบ้านมีหลังสือหลักฮวงจุ้ยประกอบด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อแสง ลม ที่สามารถพัดผ่านเข้าไปในบ้านได้ดีอีกด้วยนะ หากหันบ้านถูกทิศทาง มีประตูหน้าตราที่วางถูกตำแหน่ง มันก็จะช่วยให้เราประหยัดไฟในช่วงกลางวันได้ดี แถมยังประหยัดแอร์ในช่วงกลางคืนได้ด้วย นอกเหนือจากข้อมูลที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีฮวงจุ้ยอีกมากมายให้ได้ศึกษายังไงก็ลองค้นข้อมูลดูต่อกันได้เลยนะคะ ทุกวันนี้มีให้อ่านเยอะมาก ๆ เลยค่า