บ้านแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

บ้านแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

วันนี้แอดได้นำข้อมูลการ ตกแต่งบ้าน สไตล์ต่าง ๆ มาฝาก เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจในการแต่งบ้านในปัจจุบัน ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์มาก ๆ แต่การจะเลือกให้เข้ากับตัวเองนี่สิที่เป็นเรื่องยาก เพราะไม่ว่าจะเสนอรูปแบบไหนมาก็ดูจะชอบไปทั้งหมดจนไม่สามารถตัดสินใจได้สักที

บ้านแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ
บ้านแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

บ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ไร้ซึ่งการปรุงแต่งใดๆ กระบวนการออกแบบต่างๆ จะต้องคิดไว้อย่างมีแผนการแล้วจึงเริ่มก่อสร้าง ไม่เน้นสีฉูดฉาด ควรมีพื้นที่ว่างเยอะๆ เป็นสไตล์ที่คำนึงถึงคุณค่าและศักยภาพการใช้งานของสิ่งต่างๆ ให้เข้ากัน เพื่อประหยัดวัสดุและแรงงานในการก่อสร้างได้ดีอีกด้วย จะมีการนำเอาเครื่องใช้รูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ทรงกลม มาวางประดับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นระดับพรีเมี่ยม

บ้านสไตล์โมเดิร์นระดับพรีเมี่ยม จะตรงข้ามกับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นธรรมดา เพราะการแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นในเรื่องของความเรียบง่ายแต่มีระดับ คือ มีความหรูหราดูแพงในตัว การใช้วัสดุต่างๆ จะเน้นในเรื่องของความมีระดับแต่สีไม่ฉูดฉาด เช่น สีทองตกแต่งด้วยเพชรทำให้ดูแวววาวมีระดับมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นสีครีม ขาว ทอง แต่ก็จะมีการตกแต่งเพชรเสริมเข้าไปด้วย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นการผสมผสานระหว่างอดีดกับปัจจุบันมาประยุกต์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เช่น พวกลวดลายของบ้านทรงไทยหรือเครื่องเรือนในสมัยก่อน และมีการคุมโทนในสีต่างๆ หรือจะเป็นการนำเอาวัสดุรูปทรงมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากัน

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล เป็นการแต่งบ้านแบบสไตล์ธรรมชาติมากที่สุด จะใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก และยังนำวัสดุธรรมชาติต่างๆมาประยุกต์ใช้เพิ่มด้วย ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถทำให้บ้านดูสวย และอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติ

บ้านสไตล์แบบทรอปิคอล

บ้านสไตล์แบบทรอปิคอล คล้ายสไตล์เนเชอรัล เป็นบ้านที่เน้นตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก โทนสีส่วนใหญ่จะออกไปทางเขียว น้ำตาล และจะมีการผสมผสานการตกแต่งให้เข้ากับบ้านที่อยู่ในภูมิอากาศร้อนชื้น ด้วยรูปแบบการตกแต่งนี้จะเน้นแบบเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่นใช้ของตกแต่งที่เป็นธรรมชาติยิ่งจะทำให้หน้ามอง

บ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นการแต่งบ้านแบบเรียบง่ายเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์น้อย มีพื้นที่ว่างใช้สอยเยอะ สะอาดตา เน้นการใช้งานที่ได้ประโยชน์ มีความสะดวกสบาย มีการตกแต่งไม่มาก

บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นการแต่งบ้านแบบสายดิบ การตกแต่งจะเน้นการออกแบบโดยใช้โครงสร้างแบบเดิมที่ยังไม่มีการต่อเติม แต่จะนำโครงสร้างเดิมนั้นมาปรับแต่งให้เข้ากันทุกส่วน ฝ้าเพดานจะตกแต่งให้เห็นท่อและสายไฟทั้งหมด แต่จะมีการทาสีเพื่อให้ดูเท่มากขึ้น สไตล์ลอฟท์เป็นทีนิยมในการนำไปสร้างเป็นร้านอาหารและร้านคาเฟ่มากในปัจจุบันนี้

บ้านสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์คันทรี่ บ้านแนวนี้จะเน้นความอบอุ่นผสมกับธรรมชาติ บ้านสร้างด้วยปูนแต่ข้าวของเฟอร์นิเจอร์เครื่องประดับทำจากไม้ พอจัดวางอยู่ด้วยกันแล้วเกิดความลงตัวที่สวยงามมาก ๆ

บ้านสไตล์โอเรียนทัล

บ้านสไตล์โอเรียนทัล คือ การแต่งบ้านด้วยการสื่อถึงความเชื่อและวัฒนธรรม ถ่ายทอดผ่านศิลปะเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น ความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย คติความเชื่อต่างๆ ในยุคปัจจุบันมีการแต่งบ้านสไตล์นี้เยอะขึ้น เพราะคนที่เชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยก็มีเยอะเช่นกัน

บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิก น่าจะเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังได้ความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เน้นความเรียบง่ายแต่ต้องดูหรู มีรสนิยม มีความละเอียดในการเลือกของเข้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์จะเป็นลวดลายดอกไม้ต่างๆ วัสดุในการตกแต่งจะเน้นเป็นอิฐแดง เหล็กหรือไม้ก็ได้นำมาผสมผสานรวมกัน การจะบ้านแต่งบ้านสไตล์นี้ใหญ่ต้องมีพื้นที่ใหญ่พอสมควรเลยนะ

บ้านสไตล์โมโนโทน

บ้านสไตล์โมโนโทน จะเน้นคุมโทนไปที่สีเดียวกันเป็นส่วนใหญ่อาจจะไล่เฉดสีอ่อนเข้มสลับกัน แต่ต้องอยู่ในกลุ่มสีเดียวกันเพื่อให้บ้านดูกลมกลืนไปทั้งหลังแถมไม่ทำให้ดูรก กระเบื้องหรือเพดาน ผ้าม่าน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็จะต้องเป็นการตกแต่งที่คุมโทน ให้ไปในทิศทางเดียวกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ สามารถหยิบจับหาวัสดุที่เป็นโทนเดียวกันมาแต่งรวมกันได้ง่ายๆ

บ้านสไตล์ซิค

บ้านสไตล์ซิค จะเน้นในเรื่องของความแปลกใหม่เป็นหลัก ใช้สีสันที่หลากหลายแต่ต้องเข้ากัน เน้นทำให้บ้านมีชีวิตชีวา เป็นต้น

ทั้งหมดนี้คือการแต่งบ้านหลากสไตล์ที่เราได้นำมาฝากกัน หากชอบแบบไหนก็สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองได้เลย การตกแต่งบ้านถือเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะมันสอดคล้องกับการอยู่อาศัย ถ้าบ้านของเราน่าอยู่และจัดอย่างตรงสไตล์จะช่วยทำให้เรานั้นอยากอยู่บ้านเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ดังนั้น มาทำบ้านของคุณให้น่าอยู่ด้วยการจัดแต่งตามแบบที่ตัวเองชอบกันดีกว่าค่ะ ความจริงแล้วการตกแต่งไม่มีผิดไม่มีถูก เราสามารถผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว บางคนอาจจะชอบบ้านโทนอบอุ่นแต่ข้าวของเครื่องประดับภายในบ้านต้องหรูหราก็ได้ เลือกตามคามชอบได้เลย

บ้าน ถือเป็นแหล่งที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว อย่าลืมตรวจเช็คฮวงจุ้ยการจัดด้วยนะว่าเฟอร์นิเจอร์ควรวางไว้ตรงไหนบ้าง เพื่อบ้านของเราจะได้โล่งสบายแถมเสริมให้คนในบ้านมีแต่ความสุขอีกด้วย ซึ่งฮวงจุ้ยนั้นจะบอกตำแหน่งการวางแต่ละจุดไว้ได้อย่างชัดเจนเลย ทั้งยังช่วยจัดบ้านทั้งหลังได้อีกด้วยไม่ว่าจะห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หากวางถูกที่จะช่วยให้บ้านนั้นมีแต่ความสุขความเจริญอย่างแน่นอน ยังไงก็อย่ามองข้ามตรงนี้ไปด้วยนะคะ นอกจากจะ ตกแต่งบ้าน ภายในแล้วก็อย่าลืมตกแต่งภายนอกบ้าน เช่น การจัดสวนย่อมได้ด้วยน๊า เพื่อเพิ่มความร่มเย็นให้แก่บ้าน ทำให้บ้านดูไม่หมองแล้วมีชีวิตชีวาขึ้น การเลือกต้นไม้อันนี้จะเลือกตามความเหมาะสมหรือเลือกแบบพืชมงคลก็ได้เช่นกัน แต่ต้นไม้ต้องไม่บังพื้นที่หน้าบ้านจนเกินไป ต้องทำให้บ้านมีแสงแดดที่สามารถเล็ดลอดผ่านเข้าไปได้ด้วยจะได้ช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวัน แถมยุงไม่เยอะด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้านเราด้วยนะคะจะได้ไม่ต้องมาแก้ไขในภายหลัง