6 สิ่งของมงคล ที่คนนิยมนำมา ตกแต่งบ้าน

6สิ่งของมงคล

6 สิ่งของมงคล ที่คนนิยมนำมา ตกแต่งบ้าน

สิ่งของมงคล
6สิ่งของมงคล

การ ตกแต่งบ้าน ให้สวยงามนั้น มีหลายปัจจัยประกอบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการตกแตกบ้าน เพื่อความสวยงาม หรือการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แต่งในแบบที่ตัวเองชอบ แต่บางอย่างก็อาจจะไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย ทำให้เราต้องเปลี่ยนมุมที่เราชอบใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึงตรงกันข้ามกับเนื้อหาใบทความ 7 สิ่งของอัปมงคล ที่ไม่ควรนำมาแต่งบ้าน ที่ได้แนะนำถึงสิ่งของอัปมงคล ของแตกแต่งบ้าน ที่ไม่ควรนำมาไว้ในบ้าน ให้ได้รุ้กันไปแล้ว ในบทความวันนี้แอดมินแม่บ้าน จะได้มาบอกเล่าถึง 6 สิ่งของมงคล ที่นิยมเอามาประดับตกแต่งบ้าน ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ยย

การตกแต่งบ้าน ก็ต้องอาศัยหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังไหน ก็คงมีความเชื่อเหมือนกัน และการมีสิ่งของมงคลเพื่อรับโชคดีไว้ในบ้าน ก็เป็นอีกทางเลือกที่คนนิยมหาซื้อกัน ของพวกนี้สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ โดยจะไม่ทำให้คุณรู้สึกว่ามันรกตาเลย ได้แก่

ตู้ปลาทอง

ตู้ปลาทอง หลายคนก็คงเลี้ยงปลากันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นปลาคราฟ หรือปลามังกร แต่ปลาทองเป็นสัตว์ที่มีความเป็นสิริมงคล สามารถนำแต่เรื่องดีๆ มาให้ที่บ้านของคุณได้ เพราะปลาทองที่เลี้ยงไว้ในบ้านนั้น หมายถึงความเชื่อในเรื่องของความเจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน การตกแต่งให้นำตู้ปลาทองนั้น ไปไว้ทางเข้าหน้าบ้าน เพื่อเสริมพลังเข้าไปอีก เพราะประตูบ้านนั้น หมายถึง การรับของความโชคดีและสิ่งเป็นมงคล

กระดิ่งหรือโมบาย

กระดิ่งหรือโมบาย เอาไว้แขวนหน้าบ้าน เป็นของตกแต่งบ้าน อีกชนิดหนึ่งที่หลายบ้านมี เพราะมันสวยงาม แถมยังมีเสียงกระดิ่งสดใส เวลาที่ลมพัดผ่าน ทำให้รู้สึกว่าบ้านนั้นไม่เงียบเหงา นั่งฟังเพลินๆในยามเช้า ที่เราจิบกาแฟ หรือจะนั่งฟังเพลินๆ เวลาตอนเย็นหลังจากที่เราเลิกงาน อาจจะทำให้เราผ่านคลายลงได้ และกระดิ่งหรือโมบายนี้ ก็มีความหมายที่พิเศษเช่นกัน คือเชื่อว่าจะมีเงินทองไหลเข้ามาในบ้านเรื่อย ๆ และยังสามารถแก้จุดอับเคราะห์ ให้กับบ้านคุณอีกด้วย

รูปปั้น ฮก ลก ซิ่ว

รูปปั้น ฮก ลก ซิ่ว หลายคนคงคุ้นชื่อนี้ดี เพราะเป็นความเชื่อของชาวจีน ที่หมายถึงอุดมคติแห่งความสุขในชีวิตซึ่ง ฮก หมายถึง ความสุขที่ได้สมปรารถนา ลก หมายถึง ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีโชคลาภในหน้าที่การงาน ซิ่ว หมายถึง การมีอายุที่มั่นขวัญยืน มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้นเอง พอเอาทั้งสามมารวมกัน ยิ่งเป็นความหมายที่ดีเพิ่มขึ้นมาอีก เพราะความเชื่อนี้รวมถึง ความร่ำรวย มีเงินทางไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

รูปปั้นนักษัตรประจำปี

รูปปั้นนักษัตรประจำปี ที่จะช่วยเสริมดวงประจำปีเกิด หรือช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคล ให้กับบ้านของคุณ อย่างเช่น กวาง อาจจะนำไปวางไว้ที่สวนบ้านของคุณ หรือประตูทางเข้าบ้าน และรูปปั้นกวางนั้น มีความเชื่อว่า กวางเป็นตัวแทนของความสมหวังปรารถนา มั่งมีศรีสุข ช่วยให้สมหวังในทุกๆเรื่อง

ลูกแก้วคริสตัล

ลูกแก้วคริสตัล เป็นของตกแต่งบ้านอีกชิ้น ที่มีความสวยงามชวนให้ทุกคน อยากจะนำมาไว้ที่บ้าน เหมาะกับการตกแต่งบ้าน จะซื้อมากี่อัน ก็สามารถวางไว้ได้ทุกที่ ไม่มีเบื่อเวลาที่เราได้มอง ลูกแก้วคริสตัลนั้น ยังมีความหมายดีอีกด้วย ลูกแก้วคริสตัลนั้น จะช่วยกระจายพลังที่เข้าในบ้าน และยังช่วยขจัดสิ่งที่ไม่ดี ออกไปจากบ้านของคุณได้อีกด้วย

เทียนหอม

เทียนหอม สมัยนี้ มีคนเอามาขายตามท้องตลาด หรือนำมาขายในโซเชี่ยลค่อนข้างเยอะ เพราะเทียนหอมนั้น สามารถช่วยทำให้เราผ่อนคลายได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เราอาบน้ำ หรือจะเป็นเวลา ที่เรากำลังนั่งรับประทานอาหาร ก็สามารถจุดเทียน เพื่อสร้างบรรยากาศ ทำให้เรารับประทานอาหาร พร้อมด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย เทียนหอม ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ หรือจะตกแต่งในห้องน้ำ และห้องนอนก็สามารถทำได้ และเทียนหอม ก็ยังเป็นสิ่งของที่เป็นสิริมงคล เพราะมันหมายถึง จะช่วยส่งเสริมแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในบ้านของคุณนั้นเอง

อ่านบทความ 6 สิ่งของมงคล ที่นิยมเอามาประดับตกแต่งบ้าน จบแล้ว ก็ลองหาซื้อมาประดับตกแต่งบ้านตัวเองดูน้าา