7 สิ่งของอัปมงคล ที่ไม่ควรนำมาแต่งบ้าน


7 สิ่งของอัปมงคล ที่ไม่ควรนำมาแต่งบ้าน

สิ่งของอัปมงคล
7 สิ่งของอัปมงคลไม่ควรนำมา ตกแต่งบ้าน

การ แต่งบ้าน เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ทุกคนชอบทำ เพราะการแต่งบ้านนั้น เหมือนเป็นการทำสิ่งที่เราชอบ หาสิ่งของเครื่องประดับต่างๆมาตกแต่งบ้านให้หน้าอยู่ขึ้น สิ่งของที่ว่า อาจจะมีสิ่งของ ที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด หรือเป็นสิ่งของที่หายาก สิ่งของตกแต่งบ้าน ที่หายาก อาจจะถึงขั้นมีการไปประมูลมา เพื่อจะให้ได้สิ่งที่เราต้องการ และต้องบอกก่อนเลยว่า ของบางอย่างที่คุณไปซื้อมานั้น อาจจะเป็น สิ่งของอัปมงคล ที่ไม่ควรมีอยู่ในบ้านก็ได้ โดยในบทความก่อนหน้านี้แอดมินก็ได้แนะนำเกี่ยวกับ 10 ข้อห้ามของการ สร้างบ้าน อยู่ไม่สุข ไปแล้ว

ในบทความนี้จะได้แนะนำถึง สิ่งของอัปมงคล นั้นมีอะไรบ้าง เราควรศึกษาหาข้อมูลก่อนบ้างก็ดี พอเรารู้แล้วเราก็ควรเลือกสิ่งที่ดีๆ ให้เข้ามาอยู่ในบ้านเราดีกว่า เพื่อความเป็นสิริมงคลกับเรา หรือเพื่อความเป็นสิริมงคลกับบ้านของเรา รวมไปถึงความปลอดภัยต่อผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย

นาฬิกาตาย

นาฬิกาตาย ไม่ควรมีไว้อยู่ที่บ้าน หรือถ้ามันแค่ถ่านหมด เราก็สามารถซื้อถ่าน มาเปลี่ยนจะดีกว่า แต่ถ้าหากว่ามันพัง ซื้อถ่านมาเปลี่ยนก็ยังกลับมาใช้งานไม่ได้เหมือนเดิม แนะนำให้ทิ้งเลยจะดีกว่า เพราะมันหมายถึง ความโชคไม่ดี มันอาจจะหมายถึง การเสียชีวิต หรืออาจจะมีการสูญเสีย ของคนภายในครอบครัว การตกแต่งบ้านของใครหลายคน ในสมัยนี้จะมีการตกแต่งบ้านแบบสไตล์ใหม่ๆ โดยการนำสี หรือมีลายเข้ามาประกอบ การตกแต่งบ้านให้สวยขึ้น เลือกสีที่ตัวเองชอบโดยไม่ได้คำนึงสิ่งที่ไม่ดีตามมา ไม่ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับสีหรือไม่ได้หาข้อมูลในเรื่องของความหมาย

ประตูสีดำ

ประตูสีดำ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่เคยมีไว้ในบ้าน เพราะมันเป็นสีดำ แสดงถึงความโชคร้ายไม่บริสุทธิ์ ความหมายตรงข้ามกับสีขาว และยังหมายถึง การเปิดรับแต่ความโชคร้ายเข้ามาในบ้าน แต่ก็ยังแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนด้วย

กระจกแตก

กระจกแตก ทุกบ้านนั้นต้องมีกระจก เพื่อตรวจเช็คความพร้อม หรือจะเอาไว้ให้ผู้หญิงส่อง เวลาแต่งหน้าทำผม เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย แต่บางคนก็ยังชอบ เก็บกระจกที่แตกไว้ในบ้าน เพราะคงคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ตามหลักแล้วกระจกที่แตกนั้น ไม่ควรมีอยู่ในบ้าน หรือที่ไหน ๆเพราะความหมายของมันจะสื่อแต่ถึงทางลบ ไม่มีเรื่องดีเลยในอดีต เขายังเชื่อว่ากระจกที่แตกนั้น ยังสามารถใช้ดูดวิญญาณได้ด้วย สามารถทำให้คนภายในครอบครัว หรืออาจจะทำให้คุณนั้นล้มป่วย หรือถึงขั้นตายได้

ปฏิทินเก่า

ปฏิทินเก่า คงจะมีหลายคนที่ชอบเก็บ สะสมปฏิทินเก่าไว้ เพราะในปฏิทินนั้น อาจจะมีรูปที่ชอบ ที่เราไปตามหาซื้อมาไว้ ตกแต่งบ้านแต่ความหมายของปฏิทินเก่านั้น ไม่ได้ดีสักเท่าไหร่ คือปฏิทินเก่านั้น อาจจะหมายถึง การสะท้อนเหตุการณ์ในอดีตต่างๆ ที่ผ่านมา อาจจะทำให้เกิดผลกระทบกับปัจจุบันได้

จานหรือชามแตก

จานหรือชามแตก หลายคนคงไม่ได้เก็บมาใช้กัน เพราะมันอาจจะเสี่ยงทำให้เศษแก้วที่แตกนั้น ทำอันตรายต่อเราได้ แต่บางคนก็ยังอยากจะเก็บไว้ เพราะเห็นว่าราคาจาน หรือชามที่ซื้อมานั้นแสนแพง ความหมายของจานชามที่แตกไม่ดีสักเท่า มันหมายถึง การที่จะทำให้เราย้ำคิดย้ำทำ อยู่กับสิ่งที่แย่ๆไม่มีเรื่องดี

ต้นไม้มีหนาม

ต้นไม้มีหนาม กำลังฮิตปลูกกันในสมัยนี้เลย หลายคนคงอาจจะไม่สนใจ กับหลักฮวงจุ้ย หรือความเชื่อต่างๆ แต่ที่จริงแล้ว ก็ที่มีต้นไม้ที่มีหนามนั้นอยู่ที่บ้านของเรา ความหมายของมันคือ จะมีแต่ความโชคร้าย และจะนำมาแต่สิ่งที่เป็นเรื่องลบ

ต้นไม้ที่ตายแล้ว

ต้นไม้ที่ตายแล้ว ด้วยเช่นกัน เราจะไม่มีเวลาดูต้นไม้ ที่เราปลูกไว้ แต่ถ้าหากว่ามันตายแล้ว ก็ไม่ควรปลูกไว้ที่บ้าน เพราะมันหมายถึง เรื่องหน้าที่การงาน และชีวิตจะไม่ทำให้เราก้าวหน้า นั่นเอง