10 ข้อห้ามของการ สร้างบ้าน อยู่ไม่สุข

ข้อห้ามสร้างบ้าน

สร้างบ้าน
10 ข้อห้ามของการ สร้างบ้าน

บทความในวันนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวการ สร้างบ้าน การสร้างบ้านนั้น เราต้องคำนึงถึง ทั้งข้อดีและข้อเสีย และยังมีข้อห้ามมากมายอีกเช่นกัน เพราะตามความเชื่อของโบราณนั้นเอง บ้านเป็นที่พักอาศัยของเราในทุกๆวัน การสร้างบ้านจึงมีหลายปัจจัยตามมา และเราต้องมีการเตรียมข้อมูล ก่อนการสร้างบ้านให้ดี เพราะยังมีข้อห้ามอีกเยอะ ส่วนจะมีข้อห้ามอะไรนั้น ติดตามอ่านกันได้เลย

ห้ามสร้างบ้านที่มีถนนรอบล้อมทั้ง 4 ด้าน

ห้ามสร้างบ้านที่มีถนนรอบล้อมทั้ง 4 ด้าน เพราะบ้านของเราเป็นที่พักอาศัย ต้องการความสงบ เพื่อจะได้พักผ่อนอย่างสบายใจ เหตุผลไม่อยากให้สร้างถนนล้อมทั้ง 4 ด้าน ก็เพราะว่าอาจจะทำให้มีเสียง รบกวนมากเกินไป หรืออาจจะทำให้เกิดฝุ่น ควัน เพราะมีการจราจรอยู่ตลอดเวลา อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ กับบ้านของคุณได้ด้วย

ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้กลางบ้าน

ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้กลางบ้าน หรือมีการสร้างบ้านล้อมต้นไม้ใหญ่ เพราะเนื่องจากต้นไม้ใหญ่ อาจจะทำให้มีกิ่งตกลงมา ใส่หลังคาบ้านได้ เวลาที่มีพายุฝน หรืออาจจะเป็นฤดูแห้งแล้ง อาจจะมีกิ่งไม้ตกลงมา เป็นอันตรายต่อคนภายในครอบครัว

ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ตามแนวของรั้วบ้าน

ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ตามแนวของรั้วบ้าน เพราะอาจจะทำให้ มีการบดบังการมองเห็นของทางเข้าบ้าน เพราะเวลาที่มีเพื่อนบ้าน หรืออาจจะมีญาติพี่น้องมาเยี่ยมเยือน อาจจะมองไม่เห็นตัวบ้านของคุณได้ แต่สามารถจัดตกแต่ง ปลูกต้นไม้ดอกไม้ประดับในรูปแบบบ้านสวนได้

ห้ามปลูกบ้านในทำเลที่มีความวุ่นวาย

ห้ามปลูกบ้านในทำเลที่มีความวุ่นวาย เพราะอาจจะทำให้คุณรู้สึกรำคาญเสียงรถ หรือเสียงตลาด ที่อยู่บริเวณบ้านของคุณได้ ซึ่งบ้านหน้า จะเป็นสถานที่พักผ่อน ให้ความสงบสุข อาจจะทำให้คุณเครียดรำคาญใจ มากกว่าเดิมก็เป็นได้

ห้ามมีร่องน้ำไหลผ่านกลางที่ดิน

ห้ามมีร่องน้ำไหลผ่านกลางที่ดิน หรือไหลผ่านกลางบ้าน เนื่องจากบ้าน หรือบริเวณบ้านของเรา จะต้องมีความสะอาดเรียบร้อยมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อสุขลักษณะอนามัยที่ดี ก็ไม่ควรมีร่องน้ำกลางที่ดิน หรือตัวบ้าน เพราะร่องน้ำจะทำให้การทำความสะอาดนั้น ยากลำบาก อาจจะทำให้เกิดเชื้อโรคตามมา หรืออาจจะมีกลิ่นเหม็น ทำให้รบกวนใจ เวลาที่คุณกำลังพักผ่อนสบายใจอยู่

ห้ามปลูกบ้านคร่อมน้ำ

ห้ามปลูกบ้านคร่อมน้ำ หรือตอไม้ เพราะอาจจะทำให้บ้านที่คุณสร้างอยู่นั้น เกิดการผุพังของไม้ได้ ซึ่งไม้เป็นที่ผุพังได้ง่าย เพราะเกิดจากการกัดเซาะของน้ำ ทำให้บ้านของคุณไม่แข็งแรง อาจจะพังลงมาได้ง่าย และยิ่งในสมัยนี้ มีสภาวะน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย

ห้ามสร้างบ้านอยู่ในน้ำ

ห้ามสร้างบ้านอยู่ในน้ำ หลายคนคงจะชอบธรรมชาติ มีความคิดอยากจะสร้างบ้านในน้ำ ซึ่งไม่แนะนำอย่างยิ่ง และการสร้างบ้านอยู่ในน้ำ อาจจะทำให้มีความชื้นมากเกินไป จะทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว และยังมีโอกาสเป็นโรคทางเดินหายใจได้

ห้ามสร้างสระน้ำใหญ่ติดกับตัวบ้าน

ห้ามสร้างสระน้ำใหญ่ติดกับตัวบ้าน การสร้างบ้าน ที่มีสระน้ำขนาดใหญ่ติดตัวบ้านนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะจะทำให้เกิดความชื้นมากเกินไป อาจจะทำให้มีการทรุดตัวของพื้นบ้านได้ และอาจจะทำให้หายใจไม่สะดวก เพราะมีความชื้นมากเกินไปด้วย หรือ

ห้ามขุดบ่อน้ำไว้หลังบ้าน

ห้ามขุดบ่อน้ำไว้หลังบ้าน การขุดบ่อน้ำหลังบ้านนั้น อาจจะทำได้ แต่ที่ไม่แนะนำให้สร้างนั้น เป็นเพราะการที่เราขุดบ่อน้ำไว้หลังบ้าน ถ้าเราไม่จัดแจงให้มีไฟ ติดไว้ตลอดทั้งคืน อาจจะทำให้เป็นอันตรายได้ การขุดบ่อน้ำหลังบ้าน จึงไม่แนะนำเท่าไหร่

ห้ามก่อสร้างกำแพงก่อนการสร้างบ้าน

ห้ามก่อสร้างกำแพงก่อนการสร้างบ้าน เพราะเวลาที่เราสร้างบ้าน จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เราอาจจะอยากต่อเติม หรือสร้างอะไรเพิ่มขึ้น การสร้างกำแพง ก่อนการสร้างบ้านเสร็จนั้น จึงไม่แนะนำ

ทั้งนี้การสร้างบ้าน ของแต่ละคนนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบ และการตัดสินใจของแต่ละคน แต่ก็ยังมีอีกหลายข้อห้าม ที่ไม่แนะนำ ให้ทำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน เพราะความปลอดภัย ของคนที่อาศัยนั้นสำคัญมาก