แต่งบ้านสไตล์คนรุ่นใหม่ตามวิธีคิดแบบ Minimalist

แต่งบ้านสไตล์แบบMinimalist

ต้องยอมรัยเลยว่าในปัจจุบันการสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านของคนรุ่นใหม่มักจะเน้นไปทาง Minimalist Style แอดเคยเกริ่นแนะนำบ้านไตล์นี้ไว้ในบทความ บ้านแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าแนวมินิมอล ทำให้บ้านดูโล่ง ดูมินิมอล เรียบง่าย ไม่เยอะหรือรกจนเกินไป เน้นความสว่างของบ้านเป็นหลักเพื่อประหยัดไฟในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งสไตล์นี้ไม่ใช่แค่บ้านเท่านั้นนะคะที่คนให้ความสนใจ ตามโรงแรมต่าง ๆ ก็เริ่มมีการปรับเปลี่ยนเป็นมินิมอลหมดแล้ว เพราะคนรุ่นใหม่ชอบอะไรที่เรียบง่ายไม่หวือหวาจนเกินไป

แต่งบ้านสไตล์แบบ Minimalist
แต่งบ้านสไตล์แบบ Minimalist

Minimalist Style คืออะไร

Minimalist Style คือการตกแต่งแบบเรียบง่ายโดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยที่สุดและสีของมันต้องออกไปทางขาวไม่ก็น้ำตาลนวล ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อยู่แล้วต้องไม่ให้อึดอัด การตกแต่งสไตล์นี้ต้องจัดวางให้เรียบร้อยและที่สำคัญต้องใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

  • อย่างแรกเลยคือจะช่วยให้ดูน่าดึงดูดมากขึ้น ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนของบ้านก็ดูสบายตา ดูโล่งไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เพราะเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่นำมาตกแต่งนั้นจะช่วยทำให้บ้านดูไม่รกเกินไป
  • ต่อมาคือทำให้เรามีความเครียดน้อยลง เพราะว่าโทนของบ้านนั้นช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี สีขาว หรือสีไม้นวลๆของบ้านช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายตัว แถมตัวบ้านยังมีลมพัดผ่านได้ตลอดอีกด้วย หากใครที่รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัวเวลาอยู่บ้านลองปรับแต่งวิธีการจัดบ้านใหม่ได้นะคะ เริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ก่อนได้เลย
  • ต่อมาคือทำให้บ้านดูสะอาดมากกว่าการตกแต่งรุปแบบอื่น ๆ ด้วยโทนและมูดของบ้านให้ความรู้สึกสบายเหมือนพักในโรงแรม 5 ดาว มองไปทางไหนก็โล่งสบาย
  • และที่สำคัญการแต่งบ้านแบบมินิมอลสไตล์ยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยน๊า เพราะว่าของตกแต่งไม่เยอะจึงทำให้การปัดกวาดเช้ดถูกของเรานั้นไม่ต้องใช้เวลามาก ไม่ต้องเคลื่อนย้ายสิ่งของให้เสียเวลา เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างเลย หากใครที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งบ้าน แนะนำแบบสไตล์มินิมอลไปเลยค่ะ เหมาะกับคนในยุคปัจจุบันมาก ๆ แถมยังทำให้การอยู่บ้านของเราไม่น่าเบื่ออีกด้วย

สำหรับเรามองว่าการตกแต่งบ้านแบบมินิมอลสไตล์ ค่อนข้างเป็นที่นิยมมาก ๆ เพราะว่าคนเริ่มชอบอะไรที่มันเรียบ ๆ หลีกเลี่ยงความวุ่นวายจากเมืองแล้วกลับเข้าบ้านก็ต้องการความสะดวสบาย อยู่แล้วเกิดความผ่อนคลาย หากบ้านไหนที่มีการตกแต่งที่อัดแน่นไปด้วยเฟอรืนิเจอร์หลากสีหรือข้าวของเครื่องใช้มากมาย นอกจากจะทำให้ฝุ่นเกาะเวลาเรามองแล้วก็ย่อมรู้สึกอึดอัดตามมาทีหลังด้วย แล้วยิ่งอยู่ในช่วง work from home แบบนี้ การจัดบ้านถือเป็นหัวใจหลักเลยก็ได้ ถ้าบ้านเราน่าอยู่เราก็จะมีเรี่ยวแรงในการทำงานทั้งวัน มีม่านสีข่าวให้แสงแดดส่องอ่อน ๆ มีลมพัดผ่านตามทางเดิน ถ้าอยู่ในที่แคบหรืออัดแน่นจะทำให้สองของเราคิดงานไม่ออกได้นะคะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ การตกแต่งบ้านแบบมินิมอลสไตล์ ที่เราได้นำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย แต่อย่างไรก็ตามทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ตัวผู้อยู่อาศัยว่าชอบแบบไหน เราเพียงต้องการนำเสนอเท่านั้นว่าการแต่งบ้านในรูปแบบนี้ดีอย่างไร หากอยากลองปรับใช้ตามก็ไม่ว่ากัน นอกจากนี้แล้วยังสามารถนำไปตกแต่งภายในห้องนอนได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาว กรอบรูป ต้นไม้ ทุกอย่างล้วนทำให้เกิดความผ่อนคลายได้ การที่เราจะมีสุขภาพที่ดีได้ อย่างแรกก็เริ่มที่บ้านได้เลย บ้านน่าอยู่เราก็มีความสุขตามไปด้วย ยังไงก็ลองเลือกของตกแต่งบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยด้วยน๊า