บ้านยุค4.0 เติมเต็มชีวิตคนรุ่นใหม่

บ้านยุค4.0

บ้านยุค4.0
บ้านยุค 4.0

บ้านยุค4.0 คืออะไร

บ้านยุคใหม่แบบ ยุค 4.0 กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันนี้ โดย บ้านยุค4.0 คือการนำนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี ความสะดวกสบาย รวมไปถึงความปลอดภัยเข้ามารวมกัน เพื่อให้เกิดเทคโนโลยีหรือระบบดิจิตอลที่ทำให้เราสะดวกสบายเป็นอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น ระบบเทคโนโลยีหรือระบบดิจิตอลกำลังเปลี่ยนแปลงโลกของเรามาก

ในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน การค้าขาย ทางด้านการเงิน หรืออุตสาหกรรม ซึ่งเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตของมนุษย์เรามากขึ้น และบ้านก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทุกคนมีการนำเทคโนโลยีหรือสิ่งของต่างๆที่มีการพัฒนาเพื่อให้ความสะดวกจากอดีตเข้ามาผสมผสานกับการใช้ชีวิต มาดูกันว่า ในยุค 4.0 นี้ มีการนำนวัตกรรมที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี ความสะดวกสบาย รวมไปถึงความปลอดภัยในเรื่องอะไรมาใช้ในบ้านบ้าง

Solar scale -up

การติดตั้ง Solar scale -up ก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใน บ้านยุค4.0 นี้เพราะยังเป็นนวัตกรรมที่มีความทันสมัยอยู่และมีการพัฒนามาเรื่อย ๆ ทั้งยังช่วยในเรื่องของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้า ทำให้มีการประหยัดพลังงานมากขึ้น และช่วยในเรื่องของการลดความร้อนภายในตัวบ้านได้ด้วย

กล้องวงจรปิด CCTV

CCTV หรือ กล้องวงจรปิดที่ทุกคนต้องมีติดตั้งไว้ที่บ้าน กล้องวงจรปิดสามารถติดตั้งได้ในทุกส่วนของบ้าน เพื่อความปลอดภัยของเรา กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ หรือบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่ถูกจับภาพไว้ด้วยกล้องวงจรปิด และจะมีการแสดงผลผ่านทางหน้าจออีกที และยังมีการพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆจากแต่ก่อนที่สามารถดูภาพได้ผ่านหน้าจอ Monitor ได้อย่างเดียว ตอนนี้สามารถดูผ่านโทรศัพท์ได้แล้ว ไม่ว่าเราจะไปไหนก็สามารถสบายใจได้

EV Ready

EV Ready ซึ่งใครหลายๆคนคงได้ติดตามข่าวหนึ่งที่มีการติดตั้ง EV Ready รายแรกของไทย ของการชาร์จไฟฟ้าด้วยโซลาร์ที่บ้าน หรือเป็นการติดตั้งการรองรับระบบรถยนต์ไฟฟ้านั้นเอง ซึ่งในต่างประเทศเริ่มมีการใช้รถไฟฟ้ากันมากขึ้น และตอนนี้ที่ประเทศก็เริ่มมีการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าแล้วด้วย ซึ่งการที่เราจะซื้อรถไฟฟ้ามาใช้สักคนเราก็ควรจะอำนวยความสะดวกให้กับตัวเอง โดยการติดตั้ง EV Ready ไว้ที่บ้านเพื่อเพิ่มความพร้อมในการใช้งานอยู่ตลอดเวลา

SENA 360 SERVICE “ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ”

SENA 360 SERVICE หรือ “ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ” โดยอ้างอิงมาจากหมู่บ้านแสนสิริ ซึ่งอยากจะนำเสนอในส่วนนี้มาก เพราะ ในปัจจุบันนั้นมีการสร้างบ้านจัดสรรขึ้นมามากขึ้นในหลายๆพื้นที่ ซึ่งหมู่บ้านแสนสิรินั้นได้มีนวัตกรรมใหม่ที่หน้าตื่นตาตื่นใจ ได้สร้าง ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกบ้าน ในเวลาที่ลูกบ้านนั้นมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าหรือระบบภายในบ้านมีปัญหา สามารถแจ้งผ่านแอพฯตัวนี้ได้เลย โดยปกติแล้วเราจะมีการแจ้งผ่านโทรศัพท์มือถือ แต่ตัวนี้จะช่วยทำให้คุณสะดวกสบายมากกว่าเดิมเพราะจะมีหลายเมนูให้เลือก นอกจากการแจ้งซ่อมต่างๆ แล้วยังสามารถใช้ แอพฯตัวนี้สั่งอาหารหรือเรียกแท็กซี่ได้เลย

SOS Application

SOS Application ในหลายๆหมู่บ้านจัดสรรเริ่มมีการใช้แอพฯตัวนี้เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตเพื่อความปลอดภัยของลูกบ้านมากขึ้น ซึ่งแอพตัวนี้จะเน้นในเรื่องของการแจ้งปัญหาฉุกเฉินเกี่ยวกับชีวิตของคนภายในครอบครัว ซึ่งจะมีการลงทะเบียนไว้ในทะเบียนข้อมูลของหมู่บ้านจัดสรร เวลาที่คุณอยู่ที่บ้านคนเดียว แต่เกิดรู้สึกไม่สบายหรือมีอาการผิดปกติซึ่งไม่สามารถช่วยตัวเองได้ในเวลานั้นก็สามารถกดสั่งการผ่านแอพฯตัวนี้ได้เลย และจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลแอพฯนี้มาดูแลคุณทันที โดยที่คุณไม่ต้องโทรเรียกรถพยาบาลเลย

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในปัจจุบันเพราะด้วยอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้การใช้ชีวิตลำบากขึ้น เพราะด้วยค่าฝุ่น PM2.5 ที่เกิดจากหลายๆปัจจัยอาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจได้ เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับทุกบ้านซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่เช่นกันที่ทุกคนกำลังฮิตในสมัยนี้