ต่อเติมบ้าน 4 แบบอย่างเรียบง่ายสไตล์คุณ

ต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน
ต่อเติมบ้าน

การต่อเติมบ้าน เพื่อปรับปรุงแก้ไขส่วนต่างๆภายในบ้านที่เริ่มมีความเก่าทรุดโทรมแล้ว เรายังสามารถต่อเติมบ้านเพื่อความสวยงามทันสมัยอยู่ตลอดเวลาได้ การต่อเติมบ้านโดยเน้นความเรียบง่าย สบายๆนั้นก็สามารถทำให้บ้านกลายเป็นบ้านใหม่ที่ทันสมัยได้เช่นกัน การใช้หลักความเรียบง่ายนั้นไม่ได้มีอะไรยุ่งยากมากนัก แค่นึกถึงความสะดวกสบายตามใจเราเป็นหลัก เลือกใช้วัสดุที่เรียบง่าย หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดเพื่อนำมาตกแต่งให้ทุกๆอย่างนั้นเข้ากัน

การต่อเติมบ้านที่เน้นความเรียบง่ายนั้นไม่ต้องมีหลักการอะไรมากเพียงแค่เรามีแบบอยู่ในใจอยากจะทำแบบไหนก็สามารถดีไซน์ออกมาได้เลย หรืออาจะนำตัวอย่างการต่อเติมบ้าน 4 แบบนี้ไปเป็นแบบอย่างก็ได้

ต่อเติมบ้านโดยการทำห้องรับประทานอาหารเพิ่ม

ต่อเติมบ้านโดยการทำห้องรับประทานอาหารเพิ่ม การออกแบบนี้จะเป็นสไตล์มินิมอลเพิ่มความน่ารักเข้าไปด้วย โดยการต่อเติมข้างบ้านของเราที่มีที่ว่างพอเหมาะ โดยการใช้ไม้ ใช้ไม้ประเภทอะไรก็ได้ที่สามารถใช้กับภายนอกได้ ทนแดดทนฝน ควรเลือกเป็นสีอ่อนลักษณะเป็นเหลี่ยม ต่อเติมให้ได้สี่มุม ใช้หลังคาแบบใดก็ได้ ถ้าเราตั้งเสาทั้งสี่ต้นเสร็จแล้วนำกระจกบานใหญ่ที่มีความหนามาติดเข้ากับเสาทั้งสี่ต้น จะได้เป็นห้องรับประทานอาหารที่โดดเด่นสไตล์มินิมอล สามารถติดตั้งม่านมูลี่เผื่อเวลาที่เราอยากจะเป็นกันแดด หาดอกไม้มาตกแต่งบริเวณข้างๆกระจกก็สามารถทำได้ ข้อดีของการต่อเติมแบบนี้ก็มีกลายอย่าง คือไม่ต้องรื้อโครงสร้างเดิมของบ้านเรา เพียงแค่ทำการล้อมพื้นที่สี่เหลี่ยมด้วยกระจกยังสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ เป็นการต่อเติมที่สามารถใช้แสงพระอาทิตย์เพื่อให้ความสว่างแบบไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน ยังเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเราให้บ้านเราดูมีสไตล์มากขึ้น

ต่อเติมระเบียงข้างบ้านเอาไว้สำหรับพักผ่อน

ต่อเติมระเบียงข้างบ้านเอาไว้สำหรับพักผ่อน การต่อเติมบ้านแบบนี้เป็นสไตล์เรียบง่ายคือการลงเสาสักสี่ต้นจะเป็นเสาแบบไหนก็ได้ เสาไม้หรือเสาเล็กที่มีความแข็งทนทาน พอลงเสาเสร็จเราก็หาเต็นท์ที่ใช้คลุม หรือจะเป็นผ้าใบขนาดใหญ่ คลุมยึดไว้กับโครงสร้างเสากับตัวบ้านของเรา ตกแต่งโดยการทำกระเบื้องมาวางเรียงไว้ตรงพื้นให้ติดๆกันและนำผ้าปูแบบเสื่อน้ำมันมาวางทับหาลวดลายที่เป็นลักษณะแบบไม้เพื่อเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติ หาต้นไม้มาตกแต่งบริเวณรอบๆ หาเก้าอี้หรือโซฟามาไว้เป็นที่นั่งเล่น การต่อเติมบ้านแบบนี้ข้อดีก็คือเราต้องใช้งบประมาณมากมาย ไม่กระทบกับโครงสร้างบ้านของเราด้วย หากอยากจะรื้อถอนก็สามารถทำได้ง่ายๆเช่นกัน

ต่อเติมลานไม้หรือระเบียงไม้ขนาดเล็ก

ต่อเติมลานไม้หรือระเบียงไม้ขนาดเล็ก สำหรับบ้านหลังไหนที่มีทางเข้าหน้าบ้านหลายทางอาจจะเพิ่มบริเวณพักผ่อนด้วยการต่อเติมลานไม้หรือระเบียงไม้ก็ได้ โดยไม้ต้องใช้ผนังกั้นแต่เป็นการใช้พื้นไม้มาปูวางเรียงกันให้มันยึดติดใช้ไม้ที่ทำจากอะคริลิคหรือโพลีคาร์บอเนตก็ได้ การต่อเติมลานไม้หรือระเบียงไม้แบบนี้สามารถประหยัดงบประมาณได้มากเลยที่เดียว และยังสามารถทำได้ง่ายๆไม่ต้องใช้เวลาหลายวัน สามารถใช้เป็นพื้นที่พบปะกับเพื่อนหรือใช้เป็นลานกิจกรรมสำหรับครอบครัวก็ได้ อาจจะหาเก้าอี้กหรือโซฟามาวาง หรือจะเป็นการเอาพรบมาวางเพื่อเอาไว้นั่งพักผ่อน

ต่อเติมพื้นที่สวนหน้าบ้าน

ต่อเติมพื้นที่สวนหน้าบ้าน ก็สามารถทำได้ถ้าหากมีพื้นที่สวนมากพอและอยากจะเพิ่มที่นั่งพักเอาไว้ผ่อนคลายก็สามารถหาแผ่นหินขนาดใหญ่มาวางเรียงๆกันให้ได้พื้นที่เท่าที่ต้องการ อาจจะต่อเติมไม้เยอะมาก สามารถหาชุดโต๊ะเก้าอี้มาเพื่อเสริมเอาไว้นั่งเล่นผ่อนคลาย

เพียงเท่านี้การต่อเติมบ้านแบบเรียบง่ายก็จะทำให้บ้านของคุณหน้าอยู่มากขึ้นแล้ว และอย่าลืมว่าการต่อเติมบ้านนั้น ต้องทำการต่อเติมอย่างถูกกฏหมายด้วยนะคะ คำนึงถึงความปลอดภัย ไม่รุกล้ำพื้นที่บ้านใกล้เคียงด้วย ซึ่งในบทความ ต่อเติมบ้านอย่างไรให้ถูกกฎหมาย ได้แนะนำไว้แล้ว สามารถตามไปอ่านรายละเอียดได้เลยค่ะ