3 สไตล์ออกแบบ บ้านสองชั้น ให้ดูสวยเก๋ยิ่งขึ้น

บ้านสองชั้น

บ้านสองชั้น เป็นบ้านที่มีชั้นล่างและชั้นบน ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยบันได เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางไปหาใหญ่ มีความปลอดภัย บ้านถ่ายเทความร้อนได้ดี สามารถสร้างและออกแบบห้องต่างๆ อย่างเป็นสัดส่วนบนที่ดินที่จำกัด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใครหลายๆ คนอยากจะได้มาครอบครองเป็นบ้านของตัวเอง แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องงบประมาณที่ต้องใช้มาก บวกกับต้องอาศัยความชำนาญของช่างมืออาชีพในการก่อสร้าง

3สไตล์ออกแบบ บ้านสองชั้น

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำไสตล์ หรือแนวทางในการออกแบบ บ้านสองชั้น ราคาประหยัด เพื่อเป็นแนวทางให้กับใครหลายๆ คนนำไปประกอบและพิจารณา เพื่อช่วยในเรื่องของการตัดสินใจ ซึ่งการออกแบบบ้านสองชั้นในราคาที่ถูก ประหยัดนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด และยังมีคนอีกส่วนมากที่มีความต้องการในการออกแบบบ้านราคาประหยัด เพื่อนำเงินที่เหลือไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นนั้นเอง ซึ่งแบบบ้านสองชั้นก็ยังคงมีหลายสไตล์เช่นกัน ซึ่งเราจะนำมาผสมผสานให้ได้บ้านสองชั้นที่ดูสวยเก๋มากยิ่งขึ้น

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จะเป็นสไตล์ที่ดูหรูหรามีขนาดสองชั้นตัวบ้าน จะมีขนาดสูงจึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น การออกแบบจะมีหลังคาหลักเป็นแบบปั้นหยา เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน ทาสีบ้านด้วยสีเทา และเพิ่มสีขาวไปบางบริเวณก็ได้ ภายในบ้านก็จะเน้นเป็นสีขาว เพื่อตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้น สามารถใช้พื้นที่ต่างๆได้อย่างคุ้มค่า ติดไฟแบบเพชรก็จะช่วยเสริมให้ดูดีมีระดับๆได้ ภายในห้องนอนอาจจะมีการตกแต่งผนัง แบบลวดลายทางตรงยาวแนวตั้งทาสีขาวและสีเหลืองอ่อนลงไปเพื่อเพิ่มความเก๋ ในส่วนของบันไดจะเน้นเป็นหลัก เพราะเป็นบ้านสองชั้นจะออกแบบด้วยหินแกรนิตสีดำผสมกับลายหินอ่อน ระเบียงทำเป้นกระจำใสที่แข็งแรง และตรงราวระเบียงบันไดจะใช้เป็นวัสดุโลหะเงางามเพิ่มความคลาสสิกเข้าไปด้วย ตรงผนังระเบียงตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เพื่อเพิ่มความสว่างให้ความปลอดโปร่งกับตัวบ้าน ห้องน้ำจะเน้นผนังที่เป็นกระเบื้องหินสีขาว มีหลานหินอ่อนผสม ห้องน้ำควรมีพื้นที่กว้าง และควรแยกส่วนให้เป็นแบบพื้นแห้งและแบบพื้นเปียก

ออกแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นความเรียบง่าย ลักษณะจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมวางไขว้กัน เป็นการออกเพื่อเพิ่มความทันสมัย ในด้านของการตกแต่งควรเน้นออกแบบให้ดูเรียบง่าย หลังคาควรมีลักษณะเรียบให้กลมกลืนกับตัวบ้าน ผนังภายนอกบ้านเน้นสีเทา ขาว และอาจจะเพิ่มระเบียงไม้เพื่อเพิ่มความเก๋เข้ามาอีก ลักษณะเด่นของบ้านหลังนี้ คือ รูปทรงสีเหลี่ยมที่วางไขว้กันไปมา ควรมีหน้าตารอบตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความปลอดโปร่งร่มเย็นให้กับตัวบ้าน ประตูบ้านจะเลือกเป็นแบบประตูบานเลื่อน และหาผ้าม่านสีเทาอ่อน หรือเป็นสีในโทนเดียว ห้องโถงบันได้ก็ควรมีหน้าตา เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเทสะดวก ทำให้บ้านสว่างเพิ่มขึ้น ตัวบันไดจะเป็นสีหิวอ่อน หรือกระเบื้องสีขาวก็ได้ เพราะสีขาวจะทำให้ทำความสะอาดง่ายและดูสะอาดตา ห้องนอนควรเป็นห้องที่มีขนาดกว้าง มีพื้นที่ให้ใช้สอยได้มากขึ้น ห้องครัวควรเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ ที่ดูเรียบง่ายและเพียงพอต่อความต้องการ มีพื้นที่ให้เพียงพอต่อการทำอาหาร ควรมีอากาศถ่ายเท โดยการติดตั้งเครื่องดูควันหรือดูดกลิ่นเพิ่มด้วย ห้องน้ำเลือกผนังแบบเรียบง่าย ควรมีการแบ่งส่วนพื้นที่ในห้องน้ำ ให้เหมาะสมโดยการแบ่งส่วนที่แห้งและส่วนที่เปียกเช่นกัน

ออกแบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย จะเป็นการเน้นในเรื่องของการสวยงามแบบผสมผสาน มีพื้นที่กว้างขวาง มีลักษณะเป็นบ้านแบบสูงโปร่ง มีเสาหน้าบ้านที่มีความเก๋ คือ การนำเสามาตกแต่งให้มีมีไม้เลื่อยขึ้นไปจนสุดเสา ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติ หลังคาจะใช้เป็นแบบปั้นหยา สีเข้มเพิ่มความโดดเด่น หลังคามีลักณะใหญ่แยกออกมาเพื่อบดบังแดดได้เพิ่มขึ้น หน้าบ้านมีปูคอนกรีต มีโรงจอดรถแยกต่างหากจากตัวบ้าน ควรเลือกลงคาสแบบเดียวกันกับตัวบ้าน ภานในบ้านก็สามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ เพราะเป็นบ้านแบบร่วมสมัยจะตกแต่งแบบไหนก็ได้

บทสรุป

3 รูปแบบ 3 สไตล์บ้านสองชั้นที่แตกต่างอย่างลงตัว สวยเก๋ในแบบของตัวเอง ที่แอดมินได้แนะนำในบทความนี้ น่าจะพอเป็นไกด์ หรือแนวทางในการออกแบบบ้านสองชั้นราคาประหยัด ที่ใครๆหลายๆคนอย่างจะได้มาเป็นเจ้าของ และหากเพื่อนๆ มีแนวทางอื่นๆ หรือสไตล์ที่อยกจะแนะนำเพิ่มเติม สามารถโพสต์แนะนำได้ที่เม้นท์ด้านล่างนี้เลย